Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng mang mắc cài bao lâu ? Chào bác sỹ. Em hiện nay 31 tuổi, răng bị hô, đang có ý định đi niềng răng bằng phương pháp mang mắc cài. Nhưng không biết thời gian bao lâu, mang niềng răng bằng mắc cài có bất tiện nhiều không? Mong bác sỹ sớm giải đáp.

Nguyễn Như Ý- Thảo Điền, Q2

Trước hết có thể nói niềng răng là một phương pháp nắn chỉnh răng hiệu quả và hữu ích, đang được mọi người quan tâm. Niềng răng giúp lấy lại vẻ thẩm mỹ vốn có của hàm răng như các trường hợp răng hô, móm, thưa, lệch lạc, lộn xộn, chen chúc…Trong đó răng hô khá phổ biến, răng hô rất dễ giúp bạn nhận ra như răng hàm trên đưa ra quá  nhiều so với hàm dưới, thậm chí trường hợp nặng không thể mím môi lại.

Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

Niềng răng hiện nay có rất nhiều loại mắc cài để bệnh nhân lựa chọn, mỗi loại có những ưu điểm và giá thành cũng khác nhau. Nhưng niềng răng bằng phương pháp mang mắc cài có tính hiệu cao, vì đã được chứng minh qua lịch sư lâu dài của mình.

 Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

           Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

(Mỗi khách hàng sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trước đây theo quan niệm cổ điển thì thời gian lý tưởng nhất để bạn tiến hành niềng răng là từ 10 đến 14 tuổi. Bởi vì thời điểm này xương hàm đang trong giai đoạn phát triển và bộ răng cố định đang dần hoàn thiện nên răng sẽ dễ dàng di chuyển.

Tuy nhiên ngày nay với sự phát triển của những hệ thống khí cụ niềng răng, thì ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng có thể niềng răng được. Có thể nói rằng, niềng răng không chỉ dành cho trẻ em ngay cả những người ngoài 40 tuổi vẫn niềng được, nhằm sữa chửa những khuyết điểm của răng miệng và để cải thiện nụ nười của mình. Tuy nhiên do xương hàm ở người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển nên thời gian mang niềng răng có thể kéo dài thêm. Thời gian niềng răng trung bình từ 06-24 tháng tùy theo từng trường hợp, có nhổ răng hay không, loại khí cụ mà bạn lựa chọn, tuổi tác và sự tuân thủ theo lịch tái khám của bác sỹ.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến

giá niềng răng không mắc cài invisalign

Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

Nhưng trước khi điều trị bác sỹ sẽ tiến hành khám và thu thập những dữ liệu lâm sàng như yêu cầu chụp cep & pano, lấy mẫu, chụp hình và kết hợp với phần mềm chuyên dụng trong chỉnh nha niềng răng là Ipsoft 4.0… Từ đó bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho từng trường hợp.

Niềng răng bằng mắc cài đồng nghĩa với việc bạn phải tái khám đúng lịch 1 lần/tháng, trong mỗi lần tái khám bạn được thay dây thun, dây cung và bác sỹ sẽ điều chỉnh. Nói chung thời gian điều trị phụ thuộc rất nhiều vào việc tái khám đúng lịch trình. Sau khi bạn gắn mắc cài bác sỹ sẽ tặng bạn bộ bàn chải và sáp một vật dụng không thể thiếu trong chỉnh nha niềng răng.

Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

 Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

                                                                                                                                                 Và cuối cùng là khoảng thời gian sau khi bạn được gắn mắc cài, trong vòng 2 tuần đầu bạn sẽ thấy khó chịu, vướng víu khiến việc ăn nhai khó khăn. Bạn đường nên quá lo lắng, vì điều đó là bình thường, sau 2 tuần bạn sẽ thích nghi dần và lấy lại cân bằng. Để tránh mất thời gian bạn nên ăn uống nhẹ nhàng, không nên cắn đồ cứng tránh tình trạng bung mắc cài. Vệ sinh răng kỹ hơn bình thường tránh vôi răng và gặp các bệnh về răng miệng.

Khi gặp bất cứa vấn đề răng miệng hay muốn niềng răng bạn hãy đến trung tâm Nha khoa Việt Pháp để được hổ trợ nhé!

Chúc Ý may mắn và thành đạt.

Niềng răng mang mắc cài bao lâu ?

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3