Niềng răng một hàm có được không ?

Theo dõi trên: Google New

Niềng răng một hàm có được không ?

 

Chào Bs nha khoa Việt Pháp. Hàm răng của em không được hài hòa cho lắm và em muốn chỉnh nha để trông mình xinh đẹp hơn. Răng hàm trên của em đều và đẹp còn hàm dưới thì lại mọc khấp khểnh, các răng chen chúc nhau. Em có đếm số răng và không bị thiếu cái nào ( Răng số 8 chưa mọc ạ). Vây Bs tư vấn giúp em niềng răng một hàm có được không ? Chân thành cám ơn Bs

 Elylinhdan….@gmail.com

 

 

Niềng răng một hàm có được không ?Bác sỹ chào bạn! Cám ơn bạn đã ngé thăm Websie của chúng tôi.

Răng mọc chen chúc như tình trạng của bạn do 2 nguyên nhân từ răng và xương hàm. Nếu tỷ lệ giữa các răng đều đặn không quá to mà khi mọc lên đã bị chen chúc thì là do xương hàm hẹp. Một khi khung xương chưa đủ rộng thì khi mọc không đủ diện tích sẽ dẫn đến tình trạng mọc lệch, hoặc xoay để thích nghi với khoảng trống. Còn khi cung hàm bình thường các răng mọc lên sẽ thẳng hàng, đung vị trí không bị lệch lạc khỏi cung răng.

Như bạn mô tả răng mình không thiếu chiếc răng nào, mọc lệch thì có thể là do xương hàm hẹp.

 

Niềng răng một hàm có được không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tuỳ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng một hàm có được không ?

Với những trường hợp xương hàm hẹp thì có thể phải niềng răng 2 hàm mới mang lại kết quả cao. Niềng răng ngoài vấn đề cải thiện thẩm mỹ còn phải chỉnh cho khớp cắn giữa 2 hàm đều.

Ngoài ra, còn có những trường hợp niềng một hàm (như niềng răng hàm trên) nhưng phải được thăm khám thật chi tiết. Hàm còn lại phải đạt tỷ lệ chuẩn với cung xương hàm.

 

Niềng răng một hàm có được không ?

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tuỳ thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng với trường hợp xương hàm hẹp như bạn thì trước tiên mang khí cụ nong rộng khung xương và sau đó gắn mắc cài để sắp xếp làm đều răng. Nhưng nếu không nong rộng hàm bằng khí cụ thì khả năng phẫu thuật xương hàm có thể xảy ra. Nếu niềng răng một hàm thì bạn có thể sử dụng các loại mắc cài này mang lại hiệu quả cao như mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng hay niềng răng không mắc cài. Với niềng răng không mắc cài mang lại hiệu quả tuyệt vời. Với niềng răng không mắc cài này thì bạn không cần mang khí cụ nong rộng hàm, chỉ cần mang khay và trong mỗi hàm Bs đã chỉnh và nong rộng từ từ sau đó sẽ tiến hành sắp xếp cho răng đều nhau.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng có hại gì không

niềng răng một hàm có được không

Ngoài ra, bạn muốn biết thêm thông tin niềng răng 1 hàm có được không thì nên đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn chính xác.

Hãy liên hệ đến nha khoa Việt Pháp để được chuyên gia giỏi hỗ trợ điều trị nhé. Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, rất hân hạnh được phục vụ các ngày trong tuần. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và may mắn.

 

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3