Răng khôn là răng nằm ở vị trí số mấy ?

Theo dõi trên: Google New

Răng khôn nằm ở đâu? Răng khôn là răng nằm ở vị trí số mấy? Là những câu hỏi lên quan đến “răng khôn” mà không phải ai cũng hiểu hết cũng như những tác hại mà răng khôn mang lại. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu rõ nhé!


Răng khôn là răng số mấy?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 hoặc răng cối lớn thứ 3, răng khôn mọc khi chúng ta trưởng thành từ 18-25 tuổi hoặc có trường hợp trễ hơn. Đây cũng là thời điểm mà xương hàm ít phát triển về kích thước, xương cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ dày chắc và cùng các yếu tố toàn thân khác góp phần làm cho răng khôn dễ bị mọc lệch, ngầm, đâm ngang, chếch ra ngoài má…

Răng khôn là răng nằm ở vị trí số mấy ?

Răng khôn là răng nằm ở vị trí số mấy ?

 Và theo như thống kê của Tổ chức chăm sóc răng miệng Hoa Kỳ thì khoảng 85% răng khôn bị nhổ. Sau đây là những bất lợi có thể xảy ra khi bạn giữ lại chiếc răng khôn.

Viêm lợi trùm răng khôn

Biểu hiện rõ ràng là vêm nướu quanh bề mặt răng khôn, đau ở góc hàm và há miệng khó khăn. Để giải quyết viêm lợi trùm thì một số nha sĩ khuyên cắt lợi trùm, tuy nhiên thì trường hợp này có thể tái phát sau khi cắt.

 

Răng khôn là răng nằm ở vị trí số mấy ?

Hình ảnh minh họa khách hàng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho một kết quả khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người)

Răng mọc chen chúc

Răng khôn mọc ngang, mọc kẹt thường đẩy các răng khác về phía trước nên sau một thời gian các răng cửa trước sẽ lệch lạc và xu hướng mọc chen chúc hơn. Nếu bạn không muốn bỏ một số tiền lớn để nắn chỉnh răng sau này thì nên sớm nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Sâu răng kế bên, răng số 7

Thức ăn nhồi nhét giữa răng 7 và răng khôn nếu không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ khiến răng 7 bị sâu răng ở mặt xa và thường bệnh nhân khó phát hiện ra.

Tiên xương răng số 7

Răng khôn mọc lệch có thể đẩy răng 7 lâu ngày sẽ tiêu xương  và lung lay.

Bệnh nha chu

Với những bệnh nhân có tình trạng răng miệng kém thì bệnh nha chu sẽ dễ phát triển.


Răng khôn mọc ở vị trí nào?

Có rất nhiều trường hợp răng khôn ngoan ngoãn nằm dưới xương hàm nên có nhiều bệnh nhân sẽ không mọc răng khôn, chỉ khi nào chụp x-quang răng thì mới có thể nhìn thấy chúng.

Răng khôn là răng nằm ở vị trí số mấy ?

Răng khôn là răng nằm ở vị trí số mấy ?

Vậy nên khi phát hiện mọc răng khôn thì bạn hãy đến nha khoa để nhờ Bác sĩ khám và tư vấn. Theo thống kê thì việc nhổ răng khôn với những bệnh nhân càng nhỏ tuổi càng ít biến chứng và thời gian lành thương nhanh hơn. Tuy nhiên, thì việc loại bỏ chiếc răng khôn như hiện nay với tay nghề  bác sĩ cùng với sự hỗ trợ của máy móc trang thiết bị hiện đại thì không phải là điều gì khó khăn. Quá trình tiểu phẫu răng khôn diễn ra đơn giản và nhanh chóng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh nên bệnh nhân có thể yên tâm khám và tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Bạn có thể quan tâm:

nhổ răng khôn đau mấy ngày

những vấn đề thường gặp sau khi nhổ răng khôn

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3