Sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao?

Theo dõi trên: Google New

Chào nha sĩ. Răng khôn em mọc cách đây 2 năm nhưng không hiểu sao nó vẫn chưa mọc hết,  4 ngày trước em quan sát thấy sưng nướu răng trong cùng khi ăn uống thấy đau, khó chịu. Trước kia em đã từng bị, nhưng sau vài ngày thì không còn đau nữa. Nhưng lần này tình trạng kéo dài nên em đã uống thuốc, ngậm nước muối ấm vào buổi sáng và tối nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm nha sĩ à. Với những trường hợp sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao? Có cần phải nhổ luôn chiếc răng khôn không? Cám ơn nha khoa nhiều.

( Thanh Trí – Quận Tân Bình, TpHCM).

 Sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao?

Sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao?

Nha khoa trả lời.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc về cho nha khoa. Sau đây chuyên gia răng miệng của nha khoa Việt Pháp sẽ giải đáp câu hỏi sưng nướu răng khôn nên xử lý như thế nào nhé!

Theo những gì bạn mô tả trên thư thì chúng tôi nghĩ bạn đang bị lợi trùm khi mọc răng khôn, đây là một biến chứng thường gặp. Viêm lợi trùm khiến bạn há miệng khó khăn, bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày và quan sát bạn có thể thấy biểu hiện như sưng, đau, khi ấn vào có thể chảy máu thậm chí là có mủ…

Sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao?

Sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao?

Theo thống kê thì răng khôn hàm dưới có tỉ lệ mọc lệch cao hơn so với hàm trên. Do chúng mọc sau cùng trên cung hàm nên không thường không đủ chỗ, gây nên tình trạng chen lấn khiến răng mọc lệch, ngầm…Ta thường bắt gặp răng chỉ mọc mấp mé ở bờ nướu, phần còn lại được nướu răng bao phủ cộng thức ăn không được lấy sạch lâu ngày khiến răng bị viêm sưng kéo dài. Không những thế răng số 7 bên cạnh cũng sẽ bị sâu nếu bạn vệ sinh răng kém.


Hướng điều trị viêm chân răng số 8, viêm lợi trùm.

Trước tiên để đưa ra hướng điều trị như thế nào thì bạn cần được nha sĩ thăm khám, chẩn đoán nếu cần thiết sẽ chỉ định chụp x – quang răng nhằm xác định nguyên nhân cũng như hướng mọc của răng khôn như thế nào. Thường với trường hợp viêm lợi trùm răng khôn sẽ có 2 hướng điều trị như sau:

 Sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao?

Sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao?

Cắt lợi trùm răng khôn.

Với những chiếc răng khôn có hướng mọc thẳng trên cung hàm thì nha sĩ chỉ cần một thủ thuật nhỏ là gây tê cắt bỏ phần lợi trùm để răng mọc bình thường. Trước và sau khi cắt lợi trùm bạn phải giữ gìn vệ sinh răng miệng thật sạch, uống thuốc theo toa và làm theo những gì nha sĩ căn dặn để khoang miệng sạch sẽ tránh viêm nhiễm trở lại.

 

Sưng nướu răng khôn trong cùng phải làm sao?

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Nhổ bỏ răng khôn.

Ngược lại nếu răng khôn có những hướng mọc bất thường như mọc lệch, ngầm, chỉa ra má… thì nên loại bỏ chúng càng sớm càng tốt. Thực tế cho thấy răng khôn không tham gia vào chức năng ăn nhai nên chỉ định nhổ răng khôn cũng là điều dễ hiểu.

Trường hợp viêm, sưng nướu răng khôn như bạn cần được điều trị sớm và ngày nay với những tiến bộ của y khoa thì bệnh nhân không phải lo lắng hay ảnh hưởng gì khi quyết định nhổ răng khôn.

Bạn có thể quan tâm:

răng khôn mọc lệch 90

đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

 

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3