Tại sao phải khám răng định kỳ?

Theo dõi trên: Google New

Việc chải răng hàng ngày khó có thể giúp bạn lấy hết những mảnh nhỏ thức ăn, mảng bám còn tồn đọng trên răng. Vì vậy, các bệnh răng miệng vẫn có nguy cơ xảy ra. Đã rất nhiều người thắc mắc rằng tại sao họ vệ sinh răng miệng hàng ngày nhưng vẫn bị sâu răng, sưng nướu…Lời khuyên đến từ các nha sỹ, đó là ngoài việc chăm sóc răng miệng hàng ngày bạn cũng cần tạo thói quen thăm khám nha khoa định kỳ.

Vậy tại sao phải khám răng định kỳ? Bác sĩ nha khoa Việt Pháp sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Tại sao phải khám răng định kỳ?

Thăm khám nha khoa định kỳ là thói quen tốt

Tại sao phải khám răng định kỳ?

Để giữ cho răng miệng luôn khỏe mạnh, chế độ chăm sóc răng tại nhà phải đi đôi với việc thăm khám răng định kỳ khoảng 4-6 tháng/ 1 lần. Trong một số trường hợp, nha sỹ có thể đề nghị bạn thăm khám thường xuyên hơn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Việc khám răng định kỳ mang những ý nghĩa thiết thực như sau:

  • Làm sạch răng miệng hiệu quả

Răng rất dễ bị đóng bợn do thức ăn không được làm sạch sau mỗi bữa ăn. Chúng nhanh chóng hình thành mảng bám tích tụ quanh các chân răng, trên nướu hay giữa các kẽ răng. Nếu không được loại bỏ kịp thời, mảng bám sẽ bị vôi hóa tạo thành cao răng. Mảng bám, cao răng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng không ngừng tấn công và phá hủy răng và nướu. Với thao tác chải răng thông thường rất khó làm sạch ở các kẽ răng, vì vậy mảng bám vẫn có cơ hội hình thành. Khi đến thăm khám răng định kỳ, với các thiết bị nha khoa chuyên dụng, nha sỹ sẽ giúp loại bỏ mảng bám một cách nhẹ nhàng, giúp làm sạch răng hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm:

cạo vôi răng hết bao nhiêu tiền

cạo vôi răng bao lâu một lần

Tại sao phải khám răng định kỳ?

Giúp làm sạch mảng bám hiệu quả

  • Để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh ký răng miệng

Các bệnh lý răng miệng (sâu răng, viêm tủy…)  được xem là những nguyên nhân khiến răng bị phá hủy nhanh. Khi răng bị hư tổn mức độ nhẹ, bác sĩ có thể khắc phục và bảo tồn răng thật, tuy nhiên, nếu bệnh lý tiến triển sang giai đoạn nghiêm trọng buộc bác sĩ phải tiến hành nhổ bỏ răng thật . Răng cố định sẽ không tự phục hồi nếu bị mất và bệnh nhân cần phải phục hình răng giả để hiệu quả vấn đề thẩm mỹ và ăn nhai.

Vì vậy, thực hiện kiểm tra răng định kỳ giúp bạn phát hiện và điều trị sớm các bệnh răng miệng, giúp việc điều trị đơn giản và bảo tồn được răng thật.

Tại sao phải khám răng định kỳ?

Khắc phục các bệnh lý răng miệng  

(Mỗi bệnh nhân có thể sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

  • Để bảo vệ răng miệng luôn chắc khỏe

Răng là bộ phận phải hoạt động hàng ngày khi chúng ta thực hiện việc nhai nuốt thức ăn. Điều đó cũng có nghĩa đây là bộ phận rất quan trọng để bảo đảm sức khỏe cho chúng ta hàng ngày. Khi bạn phải đối mặt với bất kỳ bệnh răng miệng nào, trước hết sẽ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần và sức khỏe tổng quát của cơ thể. Một hàm răng chắc khỏe là một trong những yếu tố giúp bạn sống khỏe hơn.

Tại sao phải khám răng định kỳ?

Giúp răng miệng chắc khỏe

Khám nha khoa định kỳ để chăm sóc răng tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh lý phức tạp giúp sức khỏe cơ thể và tinh thần cho bạn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3