Có cần lấy tủy khi trám răng không?

Theo dõi trên: Google New

Hiện nay việc khám răng định kỳ và điều trị nha khoa khá phổ biến. Điều này giúp cho sức khỏe răng miệng có được hàm răng chắc khỏe, trắng bóng. Tuy nhiên có một số vấn đề về răng miệng bạn nên tìm hiểu kĩ để bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Có cần lấy tủy khi trám răng không?

Có cần lấy tủy khi trám răng không?

Có cần lấy tủy khi trám răng không?

Trong đó, bệnh sâu răng và vi khuẩn trong miệng được xem như là nguyên nhân chủ yếu làm tổn thương tủy răng. Tiến trình của bệnh sâu răng diễn ra trong thời gian dài, sẽ phá hủy men răng và ngà răng .Nếu như quá trình sâu răng này không được ngăn chặn kịp thời ( bằng biện pháp trám răng, thay đổi thói quen vệ sinh răng…) thì mô răng sẽ bị phá hủy càng nhiều lỗ sâu tiến sát tới tủy. Bên trong vỏ ngoài cứng của răng có một vùng đặc biệt được gọi là tủy hay buồng chứa dây thần kinh. Buồng tủy chứa một hệ thống các mạch máu, mạch bạch huyết và dây thần kinh (cũng gọi là tủy) được dẫn từ xương thông qua các ống chân răng vào buồng. Hệ thống này cung cấp chất dinh dưỡng cho các tế bào trong răng.

Bạn đang bị sâu răng nếu răng không gây đau nhứt hay ê buốt thì nha sĩ sẽ không đến tủy răng.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ cho răng sâu

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Có cần lấy tủy khi trám răng không?

Có cần lấy tủy khi trám răng không?

Bởi vì tủy được coi là nguồn sống của răng  giúp cho răng dẻo dai, có thể chống chịu được lực ăn nhai hoặc va chạm với vật cứng. Răng sau khi chữa tủy sẽ bị chết theo đúng nghĩa đen, trở nên vôi hóa, giòn và rất dễ vỡ khi ăn nhai phải đồ cứng.

Bởi vậy, những răng sau khi khi chữa tủy chúng tôi đều tư vấn cho bệnh nhân hiểu và lên kế hoạch bọc mão răng sứ lại. Tốt nhất là nên bọc mão răng sứ ngay sau khi điều trị tủy răng. Nếu vì một lý do nào đấy thì thời gian chậm nhất để bọc mão răng sứ là 1 năm sau khi điều trị tủy. Bởi đây là khoảng thời gian mà răng sẽ bị vôi hóa

Mọi thắc mắc bạn hãy liên hệ đến nha khoa Việt Pháp nhé. Chúc bạn thành công và ngày càng xinh đẹp.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3