Hiểu rõ về trám răng

Theo dõi trên: Google New

 Trám răng là biện pháp điều trị phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết bản chất và hiệu quả của phương pháp này. Tâm lý chung của mọi người là khi nào răng miệng trục trặc gây đau nhức, khó khăn trong quá trình ăn nhai thì lúc ấy mới đến khám nha sỹ, chứ không hề có khái niệm khám răng định kỳ. Cũng vì thế mà mức độ trầm trọng của răng đã trở nặng ảnh hưởng đến tủy răng.  

       Hiểu rõ về trám răng

Hiểu rõ về trám răng

Trám răng là gì?

Trám răng giúp khôi phục lại hình dáng, chức năng ăn nhai của răng bằng một vật liệu nhân tạo. Nha sỹ sẽ làm sạch bề mặt sâu răng và sau đó đắp vật liệu trám lên bề mặt răng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn cũng như quá trình lên men tạo axit phá hủy men răng. Vật liệu nhân tạo này trong nghành nha khoa gọi là trám răng thẩm mỹ composite có màu giống men răng nên rất thẩm mỹ. Thực tế trám răng không phải là cách trị bệnh sâu răng mà chỉ là khôi phục hình dáng, chức năng của răng bằng vật liệu chuyên dụng. Composite là một nhựa tổng hợp nên không thể thay thế cho lớp men và ngà răng, nên chúng rất dễ bị sút miếng trám hoặc qua thời gian màu của miếng trám sẽ sậm hơn. Bạn nên nhớ rằng không phải sau khi trám thì chiếc răng ấy sẽ không bị sâu nữa, đó là suy nghĩ rất sai lầm, tuy trám rồi nhưng nếu bạn vệ sinh răng không sạch hoặc ăn uống không kỹ thì sâu răng vẫn có thể tái phát. Đặc biệt, khi trám đi trám lại nhiều lần trên cùng một chỗ thì lỗ sâu ngày càng to, cấu trúc răng sẽ yếu dần và thậm chí đến tủy răng. Nếu răng sâu mà gây đau nhức thì bắt buột phải lấy tủy, lúc này thì bạn sẽ mất thời gian đi lại, đau đớn và chi phí nhiều.

Hiểu rõ về trám răng

     

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

(Mỗi khách hàng sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vì vậy chỉ có biện pháp phòng ngừa kết hợp vệ sinh răng miệng đúng cách thì mới giảm được nguy cơ sâu răng, nhất là trẻ em trong giai đoạn răng sữa thì quý phụ huynh nên quan tâm và luôn theo dõi. Vì thế nên trám răng phòng ngừa đang được nhiều người sử dụng, trám phòng ngừa các răng hàm cũng là cách tránh được các tác nhân gây bệnh sâu răng.

Trám răng phòng ngừa là nha sỹ sẽ không mài hay làm bất cứ động tác nào tổn hại đến men răng, chỉ là phủ một lớp vật liệu trám lên trên mặt nhai của những răng hàm. Nhằm làm phẳng những rãnh, trũng trên mặt nhai dễ dàng trong lúc vệ sinh răng, ngăn chặn không cho vi khuẩn cư ngụ và tấn công, do đó tác dụng phòng ngừa này rất hiệu quả. Trám răng phòng ngừa này chỉ áp dụng cho những răng chưa bị sâu nhé. Quá trình trám răng diễn ra nhanh chóng với thủ thuật đơn giản không gây đau nhức và chi phí cũng mềm nên bạn có thể yên tâm khi điều trị.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ bao nhiêu tiền

bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

   Hiểu rõ về trám răng

Hiểu rõ về trám răng

Trẻ em là đối tượng dễ dàng bị sâu răng vì chưa biết cách vệ sinh răng cũng như phụ huynh lơ là trong khâu chăm sóc răng cho bé. Vì thế bạn nên đầu tư, bảo vệ hàm ngọc của bé đặc biệt khi răng ổn định bắt đầu mọc. Độ tuổi nha sỹ khuyến khích trám phòng ngừa ở độ tuổi từ 6-12. Và tất nhiên thanh thiếu niên hay ở người lớn cũng có thể thực hiên phương pháp này nhưng có lẽ sẽ hạn chế hơn vì ở người lớn thì ai cũng ý thức được hệ quả của sâu răng gây nên.

Để hiểu rõ về trám răng như thế nào thì bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được hổ trợ một cách tốt hơn. Với phương châm ”uy tín- tận tụy” sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ trám răng như mong muốn.

Thân ái! Chào.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3