Làm răng giả như thế nào?

Theo dõi trên: Google New

Một hàm răng khỏe, nụ cười xinh sẽ giúp bạn tự tin trong việc ăn nhai, giao tiếp. Nếu không may bạn bị mất răng, răng mẻ, vỡ, sâu răng… điều đó thật khó chịu, khi đó bạn cần có sự hổ trợ của công ghệ nha khoa như trồng răng giả.

Làm răng giả như thế nào?

Trước khi điều trị bạn cần phải tìm hiểu rõ làm răng giả như thế nào? Đặc điểm và sự khác nhau của từng loại răng có mặt trên thị trường hiện nay. Hiện nay làm răng giả được chia thành 2 loại: Làm răng giả cố định và răng giả tháo lắp.

Làm răng giả cố định

Chắc hẳn bạn đã nghe qua phương pháp bọc răng sứ. Răng sứ là loại bền, chắc, màu sắc tự nhiên và đặc biệt không đổi màu qua thời gian sử dụng. Răng sứ sau khi hoàn tất sẽ được gắn cố định vào cùi răng thật, để bạn tự tin ăn nhai, giao tiếp như răng thật.

Làm răng giả như thế nào?

Làm răng giả như thế nào?

Qúa trình phục hình răng sứ

 – Đầu tiên bạn sẽ được bác sỹ khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng, tư vấn. Nếu cần thiết có thể chụp xquang răng.

 – Nếu bạn đồng ý với kế hoạch mà bác sỹ đưa ra. Bác sỹ sẽ chích thuốc tê, tiến hành mài răng và thực hiện việc lấy mẫu răng để gửi Lab.

 – Các kỹ thuật viên sẽ lấy màu phù hợp với màu răng cũ của bạn.

 – Tại Lab các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra, xác định đường hoàn tất và tiến hành các công việc để cho ra một răng sứ đúng tiêu chuẩn, chính xác, đẹp, bền.

 – Sau khi lấy mẫu, bạn sẽ được lắp một răng tạm để ăn nhai cũng như giao tiếp.

 – Cuối cùng sau 24h bạn sẽ có răng sứ. Sau khi bác sỹ kiểm tra tổng thể chiếc răng, nếu đạt tiêu chuẩn thì răng sứ sẽ gắn cho bạn.

Làm răng giả tháo lắp

Phù hợp với những ai mất răng, đặc biệt là người cao tuổi. Răng tháo lắp có giá thành rẻ hơn so với răng sứ nhiều, có thể tháo ra lắp vào tùy ý. Nhưng qua thời gian sử dụng răng bị ngấm nước tạo mùi hôi và đổi màu, khó khăn trong việc ăn nhai và bạn phải thay hàm mới khi bị gãy, nứt hoặc lỏng lẽo.

Làm răng giả như thế nào?

Quá trình thực hiện răng giả tháo lắp

– Bác sỹ khám, tư vấn giá cả cũng như thời gian điều trị cho bạn.

– Nếu phục hình răng tháo lắp toàn hàm thì số lần hẹn tổng cộng 5 lần.

– Sau khi 2 bên đã thỏa thuận xong. Bác sỹ sẽ tiến hành lấy mẫu để gửi lab.

 – Lần hạn 2. Bác sỹ sẽ thử khay cá nhân.

– Lần hẹn 3: Bác sỹ sẽ thử gối sáp, nếu toàn hàm thì có thể bạn sẽ được chọn màu răng thao ý mình.

 – Lần hẹn 4: Bác sỹ sẽ thử răng. Nếu thử răng xong bác sỹ thấy đạt chuẩn thì sẽ yêu cầu lab ép nhựa hoàn tất.

 – Lần hẹn 5: Bác sỹ sau khi chỉnh cộm, cấn thì sẽ giao hàm cho bạn.

Labo đóng vai trò góp sức khá nhiều trong quá trình cho ra một chiếc răng giả  đẹp, chính xác, đạt tiêu chuẩn, bền. Nên nhớ là sự phối hợp ăn ý giữa bác sĩ và kỹ thuật viên Labo là rất quan trọng khiến bạn cảm thấy hài lòng về hàm răng của mình. Để đáp ứng được những nhu cầu trên, nha khoa Việt Pháp có hệ thống Lab tại chỗ để tiện cho bệnh nhân cũng như bác sỹ.

Để biết phương pháp nào phù hợp với mình thì bạn hãy đến trung tâm nha khoa Việt Pháp chúng tôi để được khám, tư vấn miễn phí. Đến để cảm nhận sự khác biệt giữa các gói dịch vụ cũng như phong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên nơi đây.

Bạn có thể quan tâm:

răng sứ cao cấp

răng bọc sứ bị lung lay phải làm sao

Mọi thông tin bạn thắc mắc nha khoa Việt Pháp sẽ tư vấn và giải quyết an toàn khi bạn đến điều trị. Chúc bạn có một hàm răng chắc khỏe.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3