Nên làm gì khi bị sâu răng?

Theo dõi trên: Google New

Sâu răng là một trong những bệnh răng miệng phổ biến mà nhiều người thường gặp phải. Tình trạng này gây ra đau đớn rất khó chịu cho khổ chủ, đặc biệt khi răng sâu đã làm tổn thương tủy thì cơn đau càng nặng nề hơn.

Vậy làm gì khi bị sâu răng? Bác sĩ nha khoa Việt Pháp sẽ có những tư vấn cụ thể giúp bạn hiểu rõ hơn.

Nên làm gì khi bị sâu răng?

Sâu răng là tình trạng xuất hiện các lỗ nhỏ trên bề mặt răng, chân răng hay trong các kẽ răng. Nguyên nhân gây ra thường là do vi khuẩn trong mảng bám, vôi răng.

Nên làm gì khi bị sâu răng?

Răng bị sâu mặt nhai

Sau khi ăn xong, nếu chúng ta không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì những thức ăn còn sót lại sẽ dần kết hợp với nước bọt, các chất vô cơ trong khoang miệng để tạo thành mảng bám. Mảng bám ban đầu có tính chất mềm, dễ làm sạch bằng bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa. Tuy nhiên, nếu mảng bám tồn tại lâu dài sẽ tạo thành vôi răng. Đây là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn hình thành và phát triển.

Vi khuẩn tấn công bề mặt răng gây ra các lỗ sâu. Sâu răng thường xuất hiện trong các kẽ răng, đặc biệt là các răng trong cùng là nơi có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ sử dụng được bao lâu

quy trình bọc răng sứ như thế nào

Nên làm gì khi bị sâu răng?

Mảng bám là một trong những nguyên nhân gây sâu răng

Để khắc phục tình trạng sâu răng, nha sỹ sẽ thực hiện trám răng sâu.

Trám răng là phương pháp phổ biến dùng để khắc phục và ngăn chặn tình trạng sâu răng tiếp diễn. Nha sỹ làm sạch lỗ sâu răng, đưa vật liệu trám vào vị trí này và tiến hành chiếu đèn để đông cứng vật liệu trám.

Vật liệu trám có tác dụng ngăn tình trạng sâu răng tiếp diễn nhưng vẫn bảo tồn được răng thật, không đòi hỏi phải nhổ răng. Hiện nay, tại nha khoa Việt Pháp sử dụng đầy đủ các loại vật liệu trám thẩm mỹ có màu sắc giống màu răng thật, độ bền cao giúp răng sau khi trám vừa được khôi phục thẩm mỹ vừa bền chắc trong ăn nhai.

Nên làm gì khi bị sâu răng?

Răng sâu sau khi được trám thẩm mỹ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trám răng là một trong những phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng sâu răng. Tuy nhiên, theo lời khuyên từ các nha sỹ, cách tốt nhất là bạn nên thực hiện việc chăm sóc răng miệng đúng cách cho bản thân, để ngăn ngừa bệnh sâu răng nói riêng và bệnh răng miệng nói chung.

Chải răng 2 lần /ngày vào sáng và tối trước khi đi ngủ. Thực hiện chải răng đúng cách, đặc biệt chú ý đến những răng trong cùng. Thời gian đủ để chải sạch răng khoảng 2 phút.

Đừng quên vệ sinh lưỡi, vì đây là vị trí thức ăn rất dễ tồn đọng.

Sử dụng chỉ tơ nha khoa giúp loại bỏ mảng bám hiệu quả.

Tránh sử dụng các loại thức uống có gas, chứa cồn, thuốc lá…vì chúng rất dễ làm tôn thương men răng.

Nên làm gì khi bị sâu răng?

Thăm khám nha khoa định kỳ

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thói quen thăm khám nha khoa định kỳ khoảng 4-6 tháng/1 lần để được các nha sỹ cạo vôi răng, kiểm tra và điều trị các bệnh răng miệng kịp thời.

Khi đến nha khoa Việt Pháp bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

1800 6836
0356739251
1800 6578
benhvien_vn_fix-bar-1
benhvien_vn_fix-bar-21
benhvien_vn_fix-bar-3